[Vietnam Hi-end Show Hà Nội 2023] Đắm chìm trong giai điệu ngọt ngào cùng tuyệt phẩm âm thanh: loa Sonus Faber Stradivari G2

Được biết đến là một trong những sự kiện âm thanh lớn và quan trọng nhất Việt Nam thì mới đây triển lãm Vietnam Hi-end Show 2023 đã được tổ chức thành công tại khách sạn Pan Pacific Hotel, Hà Nội từ ngày 16/09 đến ngày 18/09/2023 cùng nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn và thú vị dành cho khách tham quan. Và một trong những thiết kế âm thanh nhận được nhiều sự quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại chính là mẫu loa Sonus Faber Stradivari G2.

Chỉ hơn 3 tháng sau khi trình làng tại một sự kiện “private” ở Munich Đức, đôi loa kỷ niệm 40 năm tinh hoa thương hiệu Sonus Faber với tên gọi Sonus Faber Stradivari G2 đã chính thức cất tiếng trình diễn tại triển lãm Vietnam Hi-end Show 2023 trước sự đón nhận vô cùng mãnh liệt từ phía những người yêu âm thanh trên khắp cả nước.

Sonus Faber StradivariG2

Điều đầu tiên để nói về mẫu loa Sonus Faber Stradivari G2 thì đây chính là một cặp loa đặc biệt đánh dấu cột mốc kỷ niệm của thương hiệu Ý Sonus Faber. Sản phẩm này có kết cấu thùng loa được tạo hình đặc biệt theo cách ghép thùng của 2 chiếc Amati úp mặt vào nhau và tối ưu lại. Công nghệ Steal UltraFlex giúp giảm ma sát luồng khí thoát ra khỏi loa mang lại dải trầm chính xác và chi tiết hơn. Trong khi đó, InTono lại là công nghệ này thì loa mid sẽ được đặt trong 2 buồng loa thông nhau bằng một cổng nhỏ. Do vậy mà trong trường hợp loa mid đánh với âm lượng lớn tạo ra áp suất cao thì không khí sẽ được đẩy sang buồng phụ giúp loa mid. Từ đó tạo nên sự ổn định và đạt độ động cao trong những màn trình diễn âm thanh của loa.

Sonus Faber StradivariG2 chat

Chưa dừng lại ở đó, loa Sonus Faber Stradivari G2 còn sở hữu hệ thống driver  với các nâng cấp tương tự như mẫu Amati G5. Cụ thể, bộ đôi driver WF 260mm với nâng cấp nam châm Neodymium kép và cuộn coil kép giúp loa đánh dải trầm tốt và uy lực hơn. Thiết kế này kết hợp cùng driver mid 150mm cũng với trang bị nam châm Neodymium cùng chi tiết có tên Plus Phase, từ đó tối ưu chuyển động không khí cho củ loa và kết hợp với công nghệ InTono thì kết quả tạo nên độ động chính xác cho dải mid. Cuối cùng là tweeter dome lụa 28mm với thiết kế DAD độc quyền khá quen thuộc thường xuất hiện trên những mẫu loa Sonus Faber cao cấp nhất.

Sonus Faber StradivariG2 hay

Ngoài ra, ở hệ thống phối ghép này còn có sự xuất hiện của sub Sonus Faber Gravis VI và poweramp McIntosh MC1.25KW 1200W, tiền khuyếch đại McIntosh C12000 C+ST, CD Player MCD C12000, mâm than McIntosh MT10 và nguồn phát stream Linn Klimax DSM để tạo nên một trải nghiệm âm tần vô cùng bùng nổ và mãn nhãn dành cho mọi tín đồ mộ điệu tại Vietnam Hi-end Show 2023.

Yên Vũ